img

 
มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ดาวยิงทีมชาติไทย เผยความรู้สึกหลังถูกเลือกให้คว้ารางวัล นักกีฬายอดเยี่ยม ฟุตซอลชายแห่งปี FA Award 2019

Date : 2019-12-23
http://upzeed.com/ds/source/2019/2019-12/1/DC05DA0C-9CC3-4529-8A04-7301B3F055D3.jpg?1577065538331

มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ดาวยิงทีมชาติไทย ถูกเลือกให้คว้ารางวัล นักกีฬายอดเยี่ยม ฟุตซอลชายแห่งปี FA Award 2019 (PTT MEN'S FUTSAL PLAYER OF THE YEAR 2019)

โดย มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ดาวยิงทีมชาติไทย เปิดใจกว่าจะมายืนตรงจุดนี้ได้ว่า

ย้อนกลับไป ปี 1998 เด็กชายคนหนึ่งลืมตาดูโลกในบ้านหลังเล็กๆพออยู่พอกิน ในซอยสุเหร่าแห่งหนึ่ง ย่าน ถนน เพชรบุรี ตั้งแต่ผมจำความได้ ผมอยู่กับยายและมีแม่ส่งค่าเลี้ยงดูผม บ้านผมเป็นชุมชนเล็กๆที่เต็มไปด้วยเด็ก ดังนั้นกิจกรรมยามว่างของเราก็คือฟุตบอลข้างถนน สนามฟุตบอลมาตราฐานสมัยนั้นเรียกว่าผมไม่รู้จักและไม่เคยสัมผัสมันเลย อย่างดีก็ใต้สะพาน ที่พอจะทำให้ผมรู้สึกดีใจที่ได้เล่นมัน

พอโตขึ้นมาพอที่ผมจะมีความคิดที่จะจริงจังกับมัน ผมจึงมองหาโรงเรียนมัธยมที่พอจะทำให้ผมได้ตามหาฝัน แต่อย่างว่าครับ ขึ้นชื่อว่าความฝันไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ ผมต้องเดินทางออกจากบ้านพร้อมแบกกระเป๋าเก็บของเพื่อที่จะต้องไปนอนที่พักของโรงเรียน ยอมรับเลยว่ามันรู้สึกเปล่าเปลี่ยวจนอยากจะกลับบ้าน ผมท้อผมอยากกลับบ้าน แต่ผมกลับไม่ได้ เพราะด้วยความฝันของผมและคนที่บ้านมันย้ำเตือนผมตลอดว่าผมต้องทำให้สำเร็จ

ผมตั้งใจฝึกซ้อมในทุกๆวัน การเรียนผมก็พอถูไถไปได้ ผมเริ่มมีความสุขกับชีวิตมัธยม ผมเริ่มพัฒนาตัวเอง ผมมีความมั่นใจมากขึ้น จากอาจารย์หลายๆคนที่ให้ความไว้ใจผม ผมจะลืมไม่ได้จริงๆ เรียกว่าเป็นบุญคุณเลยครับ ในช่วงที่ผมกำลังจะจบ ม.ปลาย ผมเริ่มเป็นที่รู้จัก แต่ผมยังคงมุ่งมั่นต่อไป และวันดีคืนดีวันนั้นมันก็มาถึง เมื่อผมได้รับโทรศัพท์จากเบอร์แปลก สายโทรศัพท์ทำให้ผมดีใจมากเมื่อรู้ว่าผมได้รับความสนใจจากสโมสร Bangkok Bts ผมจึงปรึกษาคนที่ผมไว้ใจ ผมจึงตัดสินใจ เริ่มเล่นสโมสรอาชีพเป็นครั้งแรก

ปีแรกของผมยังไม่ดีมากนักผมจึงต้องมุ่งมั่นมากกว่าเดิม เพราะนี่คือลีกอาชีพ กราฟชีวิตผมมันดีขึ้นเรื่อยๆรวมถึงฟอมการเล่น ผมดีใจที่มันเป็นแบบนั้น แต่สิ่งที่ดีกว่านั้นคือ ในปีต่อมา ผมได้รับความฝันอันสูงสุดคือ ได้สวมชุดทีมชาติไทย ผมดีใจจนบอกไม่ถูก ผมทำมันได้แล้ว ผมเต็มที่อย่างมาก แล้ววันนั้นมันตอบแทนผมแล้ว และอีก1ความประทับใจคือ ผมได้ถูกผู้ใหญ่ในวงการ ส่งไปเล่นทีม ซานติอาโก้ ในลีกสูงสุดของสเปน มันเกินความฝันผมไปแล้ว แต่ในเมื่อมีโอกาส ผมก็จัดเต็มผมสามารถทำได้ 1 ประตูบนลีกสูงสุดของสเปน ผมภูมิใจมาก

เส้นทางชีวิตของผม ผมมายืนตรงนี้ไม่ได้ถ้าไม่มียาย และ แม่ ที่คอยผลักดันผมมาตลอดตั้งแต่เด็ก รวมถึงอาจารย์ทุกๆท่านที่สอนผม ผมไม่เคยลืม วันนี้ผมประสบความสำเร็จมาช่วงหนึ่งแล้ว แต่ผมจะไล่ล่าความสำเร็จต่อไป

 มูฮัมหมัด อุสมานมูซา นักกีฬายอดเยี่ยม ฟุตซอลชาย กล่าว

โดยผลในปีนี้ของ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา พา ทีมชาติ ไทย ป้องกันแชมป์อาเซียน2019 และ พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2019 รวมถึง ยังได้รางวัลดาวซัลโว ทั้ง 2 รายการ ผลงานในสโมสร ลงเล่นให้กับ แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี อันดับ 5 ในฟุตซอล ไทยลีก 2019 และถูกดึงตัวไปช่วย การท่าเรือ เอเอสเอ็ม ในฟุตซอล ชิงแชมป์ สโมสรเอเชีย 2019 โดยเจ้าตัว ทำไป 6 ประตู จาก 3 เกมที่ลงเล่นcr Futsal Thailand - ฟุตซอลไทยแลนด์

 


Date : 2019-12-23


 

Advertisement